Tổ chức tốt hoạt động bán trú ở trong nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

         Công tác bán trú thực hiện vai trò chăm lo sức khỏe, tâm lý, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Thời gian học sinh ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ, nghỉ ngơi và vui chơi...tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô tròi.

         Học sinh TH là đối tượng đặc biệt đối với những người làm công tác dinh dưỡng. Đây là lứa tuổi mà cơ thể và tâm lý bắt đầu chuyển qua một giai đoạn mới rất quan trọng cho việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.  Về mặt thể chất học sinh tiểu học đang ở giai đoạn mà bộ não hoàn thiện.  

 

           Nhu cầu học hỏi nhiều nên cần cung cấp năng lượng đầy đủ

Nhận biết về tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã có những đầu tư nhất định về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ bếp ăn hàng ngày. Cụ thể: Trường TH Đức Giang được trang bị phòng ăn đủ chỗ cho 120 em học sinh và 14 cán bộ giáo viên, nhân viên. Phòng ăn thường xuyên được tổng dọn vệ sinh sạch sẽ sau mỗi bữa ăn. Phòng ăn phòng ngủ có đủ ánh sáng, quạt mát.

Phòng ăn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi bữa ăn

 

 

              Các phòng ngủ có đủ quạt mát và ánh sáng; chăn, chiếu, vỏ gối giặt sạch thơm tho

Nhờ có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, có bếp ăn một chiều. Có phòng ăn riêng phòng ngủ riêng. Khu vui chơi giải trí thân thiện. Đội ngủ cô nuôi, cô trực phục vụ bằng lương tâm và trách nhiệm nên đã tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh.

          

(Nguồn: thducgiang.pgd.edu.vn)