Dân tộc ta có truyền thống "Tôn sư trọng đạo", nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Để kỷ niệm và tri ân các thầy giáo, cô giáo. Một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris lấy tên là FISE. Năm 1957, tại thủ đô Vacsava đã họp bàn và quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày hiến chương các nhà giáo. Theo đề nghị của ngành giáo dục, ngày 28/9/1982 đã lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Chính vì vậy mà sáng nay trường TH Sơn Thọ long trọng tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng ngày 20/11. Về dự có các lãnh đạo địa phương, cựu giáo chức và các bậc phụ huynh cùng các em học sinh thân yêu.

   Trường rất vinh dự được đón nhận những tình cảm cao quý, những những đóa hoa tươi thắm kèm lời chúc tốt đẹp nhất từ lãnh đạo xã đại diện là bác Lê Văn Toàn-Bí thư đảng ủy; các bài thơ hay, ý nghĩa ca ngợi về trường lớp, ca ngợi các thầy giáo, cô giáo cùng lời chúc tới toàn thể cán bộ giáo viên của cựu giáo chức Trần Viết Hồ, của bác Trần Thanh Tâm. Đón nhận những bó hoa tươi thắm từ Hội phụ huynh, trạm y tế xã nhà. Những tình cảm ấy đã tạo động lực thúc đẩy rất lớn cho giáo viên và học sinh cùng nhau tiếp tục thi đua phấn đấu. 

   Trong buổi giao lưu, trường đã kết hợp sơ kết thi đua đợt 1 năm học 2018-2019. Cứ đến tháng 11 hàng năm trường TH Sơn Thọ thực hiện kế hoạch "Thi đua dạy tốt-Học tốt", "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"...Tiêu biểu các tổ chuyên môn đã thực hiện nhiều tiết thao giảng đạt loại tốt của các thầy cô: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Tống Thị Long Chung, Đào Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Phương...Thực hiện tốt các chuyên đề: "Áp dụng các kỷ thuật dạy học" của cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh; "Phương pháp dạy học chính tả lớp 2" của cô Đào Thị Thu Hiền; Chuyên đề "Hát dân ca ví dặm" do cô Trần Thị Thanh Hương thể hiện; Thầy Dương Quyết Định và cô Nguyễn Thị Ngọc Hà thực hiện chuyên đề "Ứng dụng công nghệ thông tin vào trong trường học"; Cô Nguyễn Thị Phương chuyên đề "Công nghệ lớp 1".

   Xây dựng lớp học Xanh-Sạch-Đẹp cũng là một tiêu chí đánh giá trong đợt thi đua lần này, kết quả 2 lớp đạt xuất sắc đó là lớp 2B do học sinh và cô giáo Trần Thị Hoa chăm sóc; Giàn hoa Nghệ thuật của cô Trần Thị Thanh Hương và cô Nguyễn Thị Ngọc Hà chăm sóc, trưng bày. Phát động phong trào thị đua không thể thiếu các tiết mục văn nghệ của các em học sinh. Có 10/10 lớp tham gia, mỗi lớp 2 tiết mục. Có những tiết mục văn nghệ không kém phần nhí nhảnh, hồn nhiên, yêu đời của các em học sinh lớp 1,2. Những làn điệu dân ca tự biên ngọt ngào mang đậm chất dân ca do giáo viên-học sinh khối 3,4,5 thể hiện đã góp thêm niềm vui và đã dành những tình cảm cao quý tới các thầy giáo, cô giáo trong buổi lễ trọng đại này.

  Trong thời gian qua, liên đội trường đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa, các em đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần, tiếp sức cho cựu viên chức Nguyễn Y Thiên hiện đang sống tại thôn 5-Xã Sơn Thọ. Để gửi lời tri ân các thầy giáo, cô giáo các em đã bày tỏ tình cảm của mình lên những tờ báo tường đầy ý nghĩa.

   

Tặng hoa cho giáo viên chuyển công tác


Đại diện công đoàn tặng hoa chúc mừng BGH 

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa và gửi lời chúc mừng.

.         
      

 Các tiết mục văn nghệ và những vần thơ hay của quí phụ huynh


    

Một số chuyên đề của trường.

       

Tri ân động viên cựu giáo chức Nguyễn Y Thiên.